Ảnh Polaroid 2022

Ảnh Polaroid là gì

Được biết đến từ những bộ phim Hàn Quốc vào những năm 2000 khi các máy chụp ảnh tự động, máy chụp ảnh du lịch có khả năng tự in ảnh cho một bức ảnh lấy ngay sau khi chụp. Khi đó các bức ảnh in ra có một khoảng trắng bao quanh hình – Chúng được gọi là ảnh Polaroid

Kích thước tiêu chuẩn của những bức ảnh Polaroid đó khi in ra từ máy ảnh tự động nhỏ thường là 6×9 với trào lưu làm ảnh kỉ niệm, ảnh bỏ ví, móc chìa khóa, trang trí… Từ đó chúng tạo thành một trào lưu ảnh Polaroid rất được giới trẻ yêu thích

Vậy về cơ bản, Polaroid cũng là một bức ảnh thông thường, chỉ khác là nó có viền trắng bao quanh ảnh mà thôi.

ảnh polaroid
in ảnh polaroid

Tạo ảnh Polaroid bằng cách nào

Thời gian trước, để có một bức ảnh theo hình thức Polaroid thì bắt buộc bức ảnh đó phải được chụp từ thiết bị chụp ảnh đã có cấu hình mặc định khung ảnh thừa viền trắng. Khi đó chỉ cần chụp thì bức ảnh chụp tự động lọt vào khung trắng đó và in ra thành ảnh Polaroid

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ chúng ta hoàn toàn có thể tự tạo viền trắng từ những bức ảnh thông thường thành ảnh Polaroid bằng các cách thức sau:

Sử dụng máy tính: 

  • Máy tính có cài đặt Photoshop và chúng ta tạo viền trắng cho ảnh qua phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop. 
  • Sử dụng phương án này giúp chất lượng ảnh được giữ nguyên khi in ra đẹp hơn, có thể in được cỡ lớn.
  • Giúp chúng ta đưa về kích thước muốn in một cách chính xác nhất
  • Tuy nhiên cần biết chút ít về Photoshop mới có thể làm được

Sử dụng Smartphone: 

  • Cài đặt các app có tích hợp chỉnh ảnh Polaroid tương ứng với hệ điều hành điện thoại của các bạn. Sau đó tùy ý chỉnh sửa đơn giản như bạn thêm chữ vào ảnh và xuất ra file ảnh đã chỉnh sửa là có một ảnh Polaroid.
  • Phương án này dễ làm và nhanh.
  • Sử dụng phương án này khiến dung lượng ảnh bị giảm. Bởi các phần mềm cho điện thoại hoặc phần mềm online thường giảm dung lượng file tối đa vì cần file cực nhẹ giúp yêu tố hệ thống kỹ thuật của đơn vị cung cấp. Do đó ảnh không thể in to
  • Sử dụng phương án này kích thước ảnh sẽ theo kích thước mặc định của app hoặc kích thước người dùng tự điều chỉnh nên sẽ không đúng kích thước tiêu chuẩn khi in. Do đó rất nhiều khả năng khi in crop lại ảnh về kích thước tiêu chuẩn sẽ bị cắt mất viền trắng khiến bức ảnh không cân đối

Để tạo một bức ảnh Polaroid hiện nay không có gì phức tạp và không phải phụ thuộc vào việc phải có thiết bị chụp ảnh in ra đúng kiểu ảnh thừa trắng nữa. Do đó cứ chụp ảnh bình thường và xử lý qua một vài thủ thuật là chúng ta có một bức ảnh Polaroid thời thượng rồi.

Ảnh Polaroid có thể in được cỡ gì

Trước đây khi mới xuất hiện ảnh Polaroid là dòng ảnh in nhanh từ máy in, chụp tự động nên bị phụ thuộc bởi kích thước của máy và chỉ có thể in được cỡ 6×9.

Tuy nhiên, hiện tại Polaroid trở thành phong cách ảnh thừa viền trắng. Có thể xử lý viền trắng bằng các công cụ xử lý ảnh và in trên các thiết bị máy in thông thường nên ảnh Polaroid cỡ nào cũng có thể in tùy thuộc vào mục đích cũng như nhu cầu sử dụng của bạn.

Từ cỡ nhỏ nhất như 2×3 đến to nhất như 100×150 hay 150×200 đều có thể tạo viền trắng làm ảnh Polaroid và in bình thường

Mục đích sử dụng của ảnh Polaroid

Như một bức ảnh bình thường khi in ra, Polaroid cũng sử dụng để lưu lại những hình ảnh đẹp và kỉ niệm trong cuộc sống của mỗi người chúng ta. Tuy nhiên, nhờ có viền trắng làm điểm nhấn bao quanh, ảnh Polaroid còn có thể được sử dụng tùy vào nhu cầu, mục đích, kích thước như sau:

Giúp chúng ta có thể viết những nội dung gửi gắm vào phần viền trắng để lưu lại suy nghĩ của mình trong khoảnh khắc đó.

Sử dụng làm ảnh trang trí dưới hình thức dán tường, kẹp dây ảnh… cho những bữa tiệc sinh nhật hay căn phòng của mình.

Với những kích thước nhỏ như 4×6, 6×9 có thể dùng bỏ vào ví, túi xách, làm móc chìa khóa, làm hộp ảnh quà tặng…. vừa lưu giữ vừa có dấu ấn riêng của mỗi cá nhân.

Với các kích thước ảnh lớn hơn có thể đóng khung ảnh treo tường không cần làm lớp bo lót trắng theo khung giúp bức ảnh có chiều sâu hơn.

Chi phí in ảnh theo hình thức Polaroid là bao nhiêu

Vì Polaroid về bản chất vẫn là một bức ảnh thông thường nên chỉ cần file in đã bo viền trắng thì in ra nó cũng như một bức ảnh thông thường với chi phí như Rửa ảnh giá rẻ đã niêm yết theo từng kích cỡ.

IN ẢNH Polaroid với GIÁ 1K?? Bạn muốn in ảnh polaroid ở cỡ nào, dù khổ lớn hay nhỏ, chúng tôi đều có thể làm theo theo ý muốn của bạn. Hãy truy cập Bảng giá in ảnh của chúng tôi để Nhận ưu đãi!!!!!

Comments

comments

Cách tìm ảnh để in trên google image
Chụp ảnh chân dung, 6 cách làm sao bạn đẹp nhất, ngầu nhất???
Đóng Giỏ hàng của tôi
Đóng
Đóng
Danh mục