Làm thế nào để đảm bảo độ chính xác màu sắc in ảnh

Làm thế nào để đảm bảo độ chính xác màu sắc in ảnh? Đảm bảo độ chính xác của màu sắc in ảnh có thể là một trong những phần khó chịu nhất của việc tạo bản in nếu bạn không xử lý việc này một cách cẩn thận.

Bạn thấy đấy, mọi màn hình sẽ hiển thị cùng một bức ảnh hơi khác một chút. Điều này liên quan đến cài đặt màn hình: độ sáng, độ bão hòa và hơn thế nữa.

Điều này có nghĩa là một bức ảnh có thể trông  tuyệt vời  trên màn hình của bạn. Nhưng khi bạn nhận được bản in, nó có thể trông không bão hòa và có bùn.

Vì vậy, làm thế nào để bạn đảm bảo rằng các bản in của bạn trông theo cách bạn muốn?

2021 10 06 154328
Nếu bạn không cẩn thận, bản in của bạn sẽ không giống như bạn mong đợi!

Có hai cách để làm điều này.

Cách liên quan yêu cầu hiệu chỉnh màn hình của bạn. Điều này sử dụng một công cụ hiệu chuẩn màn hình và một số phần mềm hiệu chuẩn màn hình. Công cụ này đánh giá màu sắc trên màn hình của bạn và chỉ cho bạn cách kết hợp chúng với một tiêu chuẩn đã biết (tiêu chuẩn được tất cả các công ty in chất lượng cao sử dụng). Điều này sẽ đảm bảo rằng màu sắc của bản in của bạn là chính xác và phản ánh màu sắc bạn nhìn thấy trên màn hình máy tính của mình.

Thật không may, việc hiệu chỉnh màn hình của bạn có thể khá tốn kém. Đó là lý do tại sao bạn có thể quan tâm đến phương pháp đơn giản hơn.

Các  phương pháp nhanh chóng chỉ đơn giản liên quan đến việc chứng minh nhỏ thực hiện một vài hình ảnh. Nhiều nhà in sẽ làm những điều này miễn phí, hoặc rất rẻ.

Khi nhận được các bằng chứng, bạn có thể so sánh chúng với màn hình của mình. Sau đó, bạn có thể bù đắp cho những thiếu sót của bức ảnh trong quá trình xử lý hậu kỳ. Nghĩa là nếu bản in của bạn không bão hòa, bạn có thể thêm một chút độ bão hòa, nếu bản in của bạn quá tối, bạn có thể làm sáng chúng, v.v.

Nếu bạn sẽ in nhiều, có lẽ bạn chỉ cần hiệu chỉnh màn hình của mình là hợp lý. Các  phương pháp nhanh chóng  là kém thuận lợi, và nó sẽ không đảm bảo độ chính xác tổng thể chỉ giúp bạn có được gần kết quả mong muốn .

Một điều cần lưu ý là hiệu chuẩn màn hình sẽ đảm bảo độ chính xác của màu sắc – nhưng  sẽ không  nhất thiết đảm bảo các bản in hoàn toàn giống với màn hình của bạn. Điều này là do các phương tiện in khác nhau có cái nhìn đặc biệt riêng. Các bản in bằng kim loại và acrylic trông sống động hơn, trong khi các bản in mờ và canvas có xu hướng dịu hơn. Thêm vào đó, có những yếu tố bổ sung ảnh hưởng đến giao diện bản in của bạn, bao gồm cả cấu hình màu.

Để đảm bảo độ chính xác màu sắc in ảnh, bạn có thể thực hiện các bước sau:

1. Sử dụng một màn hình máy tính được hiệu chỉnh màu sắc chính xác để xem và chỉnh sửa ảnh của bạn. Nếu bạn không có màn hình máy tính chuyên nghiệp, bạn có thể sử dụng màn hình được hiệu chỉnh màu sắc tốt nhất có thể.

2. Sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh để hiệu chỉnh màu sắc và độ sáng của ảnh của bạn. Bạn nên sử dụng phần mềm có thể hiển thị màu sắc chính xác và cung cấp các công cụ để sửa chữa màu sắc.

3. Sử dụng hồi quy màu sắc để phù hợp với màu sắc của ảnh của bạn với màu sắc của máy in. Hồi quy màu sắc là một bảng màu mà bạn có thể in ra để xác định màu sắc đúng cho máy in của bạn.

4. Sử dụng mực in chất lượng cao và giấy in tốt để đảm bảo chất lượng in ảnh tốt nhất. Bạn nên sử dụng mực in và giấy in từ cùng một nhà sản xuất để đảm bảo tương thích và chất lượng in ảnh tốt nhất.

5. Kiểm tra lại các cài đặt in trước khi in ảnh để đảm bảo rằng chúng được đặt đúng và đảm bảo rằng máy in được hiệu chỉnh đúng cách.

Tóm lại, để đảm bảo độ chính xác màu sắc in ảnh, bạn cần sử dụng các thiết bị và phần mềm chuyên nghiệp, sử dụng hồi quy màu sắc, sử dụng mực in và giấy in chất lượng cao và kiểm tra lại các cài đặt in trước khi in ảnh.

Liên hệ để chỉnh màu in ảnh

Nếu bạn còn cân nhắc, hãy liên hệ với ruaanhgiare.vn chúng tôi sẽ có thể giúp bạn cân nhắc lựa chọn của mình.

Bạn vẫn còn thắc mắc hãy viết về nó trong các bình luận để chúng tôi có thể nghe tất cả về nó!

Comments

comments

Khi chọn giấy in ảnh cần phải lưu ý những điều gì?
5 tiêu chí lựa chọn dịch vụ in ảnh đẹp tại Hà Nội
Đóng Giỏ hàng của tôi
Đóng
Đóng
Danh mục