Tôi có thể in ảnh kỹ thuật số của mình với kích thước lớn như thế nào?

Kỳ nghỉ của bạn đã thành công tốt đẹp và cuối cùng bạn cũng có cơ hội sắp xếp lại các thẻ nhớ của mình. Vì vậy, bây giờ bạn đang tự hỏi: chính xác tôi có thể in ảnh kỹ thuật số của mình với kích thước lớn đến mức nào?

kích thước in ảnh
kích thước in ảnh

Đó là một câu hỏi khó vì không có câu trả lời chính xác duy nhất. Trên thực tế, có rất nhiều thời gian đối với bất kỳ hình ảnh nhất định nào tùy thuộc vào một số yếu tố, bao gồm mức độ chấp nhận sai sót của bạn, số tiền bạn sẵn sàng đầu tư vào bản in và cách hình ảnh sẽ được hiển thị. Bài viết này sẽ giúp bạn xác định phạm vi tùy chọn in mà bạn có với một tệp nhất định.

Bước đầu tiên là xác định độ phân giải của hình ảnh bằng cách xem kích thước pixel của tệp gốc của bạn hoặc tệp đã được xử lý bằng chỉnh sửa không phá hủy (có nghĩa là bạn chưa cắt hoặc thay đổi nó theo bất kỳ cách nào sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của hình ảnh.)

Độ phân giải của hình ảnh của tôi là gì?

Độ phân giải xứng đáng với bài viết của riêng nó, nhưng đối với ý định và mục đích của bài đăng này, chúng tôi sẽ chỉ sử dụng kích thước pixel của hình ảnh. Đây là cách cơ bản và phổ biến nhất để đề cập đến độ phân giải và không có nguy cơ bị hiểu sai. Đối với những người có đầu óc kỹ thuật.

Kích thước pixel của hình ảnh được hiển thị khá thường xuyên ở nhiều nơi khác nhau trên máy tính và trong máy ảnh của bạn. Rất dễ xác định vì nó sẽ là hai bộ số, ví dụ: 1200×1800. Nếu bạn không quen với việc tìm kiếm điều này, bạn luôn có thể lưu hình ảnh vào màn hình máy tính của mình để dễ dàng tìm thấy số lượng pixel.

Trên PC, chỉ cần di chuột qua một hình ảnh trên màn hình của bạn. Một hộp thoại sẽ xuất hiện có kích thước pixel của hình ảnh.

Trên máy Mac,  control+ click (hoặc click chuột phải) vào hình ảnh trên màn hình của bạn và chọn “Get Info”. Một hộp thoại sẽ xuất hiện.

Nhấp vào mũi tên bên cạnh “More Info” và độ phân giải xuất hiện bên cạnh “Dimensions”.

Biểu đồ kích thước in ảnh

Khi bạn biết số lượng pixel của tệp, bạn có thể tìm ra kích thước của tệp. Biểu đồ này được thiết lập để bạn có thể nhanh chóng tìm thấy phạm vi kích thước cơ bản mà hình ảnh của bạn có thể được in. Lưu ý rằng nó thay đổi khá nhiều.

Kích thước pixel In độ phân giải đầy đủ In lớn nhất có thể:

2021 10 05 133734
2021 10 05 133734

Kích cở in ảnh lớn nhất có thể

Đối với mục đích của biểu đồ, trong “In lớn nhất có thể”, tôi đưa ra kích thước tối đa mà bạn có thể in hình ảnh mà không nhìn thấy các pixel có cạnh cứng hoặc hình vuông nhỏ trong bản in được thực hiện trên một máy in thông thường. Một số máy in thực hiện công việc tốt hơn những máy in khác khi in các tệp được đẩy lên kích thước in tối đa của chúng. Bạn có thể không thấy các pixel thực tế, nhưng khi xem bản in cận cảnh, bạn sẽ thấy:

  • Mềm mại (các cạnh và chi tiết không sắc nét)
  • Hiện vật (dị thường kỳ lạ trong các khu vực nên nhẵn)
  • Chuyển đổi bị ngắt quãng giữa các âm
  • Bất kỳ sai sót nào mà ống kính thu được sẽ được phóng to – bạn có thể thấy viền màu, biến dạng, đốm hoặc bất kỳ sai sót nào khác mà không thể nhận thấy trên một bản in nhỏ

Tôi đã không bao gồm bất kỳ kích thước hình ảnh nào nhỏ hơn 400×600 vì những hình ảnh nhỏ thường được coi là không thể in được. Nếu tệp của bạn nhỏ như vậy thì nó có thể là hình thu nhỏ, đây là loại tệp mà máy tính của bạn có thể tạo tự động để đại diện cho hình ảnh trên màn hình. Xem liệu bạn có tệp gốc với độ phân giải cao hơn hay không.

Bản in độ phân giải đầy đủ

Bản in có độ phân giải đầy đủ là kích thước in lý tưởng của bạn bằng cách sử dụng khả năng tái tạo hình ảnh đầy đủ của hầu hết các máy in. In ở độ phân giải đầy đủ thường có nghĩa là in ở 300 pixel mỗi inch (ppi), hoặc đôi khi 240 ppi. Cấu hình tệp này mang lại cho bạn chất lượng tối ưu trên hầu hết các máy in. Điều này không có nghĩa là bản in của bạn nhất thiết phải hoàn hảo. Nếu đối tượng của bạn bị mất nét hoặc bạn có độ phơi sáng kém (có nghĩa là hình ảnh quá tối hoặc quá sáng), bản in có thể không đẹp khi in ở kích thước này. Bản in có độ phân giải đầy đủ đề cập đến khả năng hiển thị thông tin chính xác của máy in. Có một hình ảnh đẹp để làm việc với cả một đàn chim bồ câu khác.

Tôi có thể tạo bản in nhỏ hơn bản in có độ phân giải đầy đủ không?

Đối với bất kỳ hình ảnh nhất định nào, bạn hầu như luôn có thể in an toàn với kích thước nhỏ hơn bản in có độ phân giải đầy đủ. Tuy nhiên, đôi khi việc nhảy xuống kích thước rất lớn có thể làm cho hình ảnh hơi mềm do cách máy in hoặc phần mềm in diễn giải tất cả thông tin dư thừa đó. Nếu đây là một mối quan tâm, bạn có thể thay đổi kích thước hình ảnh bằng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh thích hợp.

Nếu bạn còn cân nhắc, hãy liên hệ với ruanhagiare.vn chúng tôi sẽ có thể giúp bạn cân nhắc lựa chọn của mình.

Bạn vẫn còn thắc mắc về việc in khổ lớn như thế nào? Truy cập vào Công cụ tính kích thước ảnh để xem nhé

Viết về nó trong các bình luận để chúng tôi có thể lắng nghe tất cả về nó!

Comments

comments

Năm 2022, Tại sao nên in ảnh của bạn?
Tất cả các cách để in ảnh từ Iphone
Đóng Giỏ hàng của tôi
Đóng
Đóng
Danh mục