Ảnh ép gỗ BỌC CẠNH và KHÔNG BỌC CẠNH

Có một tiện ích đi kèm ảnh ép gỗ bổ trợ cho mỗi chúng ta lựa chọn thêm khi in đó là bọc cạnh nhựa cho ảnh. Gọi nó là tiện ích bổ trợ vì sự xuất hiện của nó không ảnh hưởng gì đến chất lượng của bức ảnh, có thể sử dụng hoặc không sử dụng nó cũng không sao. Vậy tại sao lại nên bọc cạnh nhựa cho ảnh?

Ảnh ép gỗ

Về cơ bản, ảnh ép gỗ là ảnh in và cán lên tấm gỗ phẳng. Để ép được ảnh lên gỗ trước khi ép sẽ phải trải qua quá trình cắt gỗ thành các kích thước tương ứng với kích thước ảnh cần xử lý. Trong qua trình cắt gỗ dù có gia công tỉ mỉ, cẩn thận, mài dũa kỹ thì vẫn luôn có độ nhám sần nhất định ở viền gỗ bởi đặc tính của gỗ là vậy. Độ nhám đó qua thời gian kết hợp với tình hình thời tiết ẩm của Việt Nam và bụi bặm hàng ngày trong môi trường của chúng ta về lâu dài dễ bám bẩn, mốc viền gỗ đó.

36779232 1376290939171005 4693525310287642624 n
Ảnh ép gỗ không bọc cạnh cho bức ảnh tràn đều mặt ảnh
UNADJUSTEDNONRAW thumb 1fe5
Cạnh ảnh gỗ không bọc nhựa có độ sần qua thời gian dễ bám mụi, mốc

Vì sao ảnh gỗ cần bọc cạnh?

Để xử lý những vết bụi, mốc viền cạnh ảnh chúng ta có thể vệ sinh bằng cách lấy khăn ẩm lau sạch và để khô thoáng. Nhưng đó chỉ là phương án tạm thời và sau một thời gian lâu lâu lại bám bụi. Bên cạnh đó việc vệ sinh mặt nhám cũng sẽ lâu công hơn chút.

Chính vì vậy việc bọc cạnh nhựa viền ảnh sinh ra là để bảo vệ cạnh ảnh đỡ bám bụi hơn và dễ lau chùi hơn trong quá trình sử dụng hàng ngày. Ngoài ra cạnh nhựa mịn, cứng bảo vệ góc ảnh trong trường hợp vô tình rơi nhẹ sẽ hạn chế méo góc ảnh hơn so với ảnh không bọc cạnh.

mg 3135

Có ba màu cạnh nhựa thường được dùng tùy thuộc vào thẩm mĩ, sở thích hay nội dung bức ảnh là màu Trắng, Bạc và Vàng đồng. Trừ màu Vàng đồng thường dùng nhiều cho ảnh chùa chiền, tâm linh ra thì màu Trắng và Bạc được sử dụng cho ảnh đời thường hàng ngày.

nh Bọc cạnh thì dễ vệ sinh, bảo vệ cạnh ảnh nhưng bức ảnh nhìn sẽ có viền bo ngoài và góc tròn. Ảnh không bọc cạnh thì mất chút công sức vệ sinh định kỳ nhưng cho bức ảnh tràn mặt ảnh, nhìn xa như một tấm phẳng hòa lẫn với xung quanh hay dễ dàng khi ghép các bộ ảnh với nhau. Thế nên về thẩm mĩ thì có người thích bọc cạnh, người không thích thì đó hoàn toàn là nhu cầu cá nhân mỗi người vì dù sao chất lượng ảnh vẫn không ảnh hưởng.

Comments

comments

So sánh ảnh Tráng gương, ảnh Composite, ảnh Laminate năm 2023 có gì khác?
Cách in ảnh từ điện thoại năm 2023
Đóng Giỏ hàng của tôi
Đóng
Đóng
Danh mục