IMG 6990

So sánh ảnh Tráng gương, ảnh Composite, ảnh Laminate

Posted on

Hiện nay trên thị trường có 03 loại ép gỗ phổ biến: Ảnh Tráng gương, Compoiste và Laminate. Mỗi sản phẩm khi xuất hiện đều có giá trị riêng của nó và để nắm được các loại sản phẩm ảnh ép gỗ ra sao, đặt làm sản phẩm nào sẽ phù hợp với chất lượng ảnh hiện có chúng ta cần xem qua nội dung sau.

Đầu tiên về điểm chung ảnh Tráng gương, Composite và Laminate đều là ảnh ép gỗ. Cấu tạo của chúng đều là một lớp ảnh giấy cán lụa lên bề mặt và sử dụng keo để ép lên tấm gỗ dày 1-1.5cm thành một bức ảnh cứng. Sau đó mang về và treo lên tường hoặc để bàn tùy mục đích sử dụng của chúng ta.

Vậy sự khác nhau giữa Composite, Laminate và Tráng gương là gì?

Ảnh gỗ Composite hay còn gọi là ảnh Meka

Là loại ảnh gỗ có bề mặt bóng, trong và sắc nét. Nhìn qua nó bóng như một tấm gương (vì thế nhiều người nhầm tưởng ảnh composite là ảnh gương) do bề mặt ảnh được cán một lớp lụa bóng lên.

IMG 6991
Ảnh ép gỗ Composite có bề mặt bóng, nét

Ảnh Composite phù hợp với những bức ảnh chất lượng cao, màu ảnh nét khi in ra cho nước ảnh sắc nét. Với những bức ảnh chất lượng cao khi sử dụng chất liệu compsoite thì bề mặt bóng của composite giúp bức ảnh giữ nguyên chất lượng, màu ảnh và độ nét tuyệt đối. So sánh với ảnh tráng gương thì ảnh Composite được khoảng 50% về độ bóng.

Ảnh ép gỗ Laminate

Ngược lại với Composite là loại ảnh gỗ có bề mặt sần mịn và hơi mờ là do ảnh khi in ra sẽ được ép một lớp lụa mờ mịn lên trên bề mặt. Với bề mặt ảnh này thì Laminate rất thích hợp cho các bức ảnh có chất lượng không cao, bề mặt ảnh có điểm vỡ, cũ, nhòe hay chụp thiếu sáng thì luôn có độ noise nhất định nên khi sử dụng chất liệu Laminate sẽ giúp trung hòa, che bớt các điểm yếu đó cho bức ảnh nhìn hài hòa hơn.

So sánh với ảnh in lên gỗ tráng gương thì ảnh laminate không có độ bóng như ảnh ép gỗ tráng gương.

IMG 6989
Ảnh ép gỗ Laminate
IMG 6990
Ảnh gỗ Laminate với bề mặt sần mịn giúp trung hòa điểm xấu của các file ảnh chất lượng kém

Ảnh Tráng gương hay ảnh Meka gương

Hiện tại là sản phẩm ảnh ép gỗ cao cấp nhất hiện nay. Như đã chia sẻ cấu tạo của ảnh Tráng gương với Composite và Laminate là giống nhau, nhưng thêm một góc độ kỹ thuật nữa thì ảnh Tráng gương và Composite nhìn giống nhau đến tuyệt đối vì đều là ảnh mặt bóng. Tuy nhiên ảnh Tráng gương cao cấp hơn tất cả vì trên bề mặt ảnh khi hoàn thiện sẽ được ốp thêm một lớp nhựa trong, cứng, bóng như gương giúp bức ảnh và màu được bảo vệ tuyệt đối khỏi môi trường xung quanh. Do đó, nó là loại ảnh cao cấp nhất vì độ bền gần như tuyệt đối qua thời gian. Tất nhiên vì bề mặt trong suốt, nét đẹp nên ảnh Tráng gương sẽ thích hợp với các file ảnh chất lượng cao khi in ra cho độ đẹp tuyệt đối

ảnh tráng gương
Ảnh ép gỗ tráng gương trên bề mặt có tráng thêm 1 lớp gương mỏng trong suốt giúp bức ảnh bền và bóng đẹp. Còn cấu tạo thì giống các loại ảnh gỗ composite, laminate khác

Comments

comments

DMCA.com Protection Status