IMG 4178 scaled

Cấu tạo khung ảnh

Posted on

Cấu tạo khung ảnh là gì?

Cấu tạo khung ảnh là gì?Khung để lồng ảnh treo tường hoặc để bàn hiện tại thường có hai hình thức khung mà trong báo giá Ngầu Photos (Rửa ảnh giá rẻ) có để riêng là “Khung không kính”“Khung có kính”

Khung ảnh có kính

Là dòng khung được cấu tạo gồm 3 thành phần chính Viền khung – Kính – Gáy hậu. Đây là hình thức khung gần như phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất trên thị trường khi treo ảnh.

  • Thành phần 1:Viền khung” thường được làm với các chất liệu nhựa giả gỗ, gỗ thịt hoặc đôi lúc là viền nhôm, thép tuỳ tính chất sản phẩm
  • Thành phần 2:Phần kính” bằng thuỷ tinh, trong suốt giúp nhìn xuyên thấu vào mặt ảnh
  • Thành phần 3:Gáy hậu” thường là tấm bìa cứng hoặc tấm gỗ dán, tấm alu… có tính chất cứng, nhẹ, phẳng.
IMG 4178
Cấu tạo khung có kính gồm 3 thành phần chính: Viền khung – Kính – Gáy hậu

Với thứ tự nêu trên lần lượt từ trước đến sau các thành phần của khung có kính được sắp xếp, ảnh sẽ nằm giữa phần kính và gáy hậu để ốp chặt vào nhau giúp tấm ảnh phẳng, nhìn từ trước qua kính sẽ trong suốt. Cuối cùng được định vị bằng tai vít từ sau khung ốp ba thành phần thành một khối để từ đó sẽ thành một bức ảnh hoàn thiện có thể treo tường hoặc để bàn

IMG 4179
Phần ảnh nằm giữa Kính và Gáy hậu được định vị bằng tai vít cố định ba thành phần khung lại thành bức ảnh tổng thể

Khung ảnh không kính

Còn “Khung không kính” như tên gọi của nó chỉ gồm mỗi thành phần 1 “Viền khung”, hai thành phần “Kính” và “Gáy hậu” sẽ không có. Mục đích nó chỉ sử dụng để ốp ngoài những bức tranh cứng trang trí cho bức tranh thêm đẹp thôi.

Comments

comments

DMCA.com Protection Status