42202785 1450460565087375 6273445428306378752 n

Khi nào dùng khung ảnh có kính và không kính?

Posted on

Như đã giới thiệu với các bạn với khung ảnh luôn có 2 hình thức khung “Khung ảnh có kính”“Khung không kính”. Vậy tại sao lại sinh ra hai hình thức khung này? Và sử dụng chúng trong trường hợp nào?

Khung ảnh có kính

“Khung có kính” là dòng khung cấu tạo gồm 3 thành phần là Viền khung + Kính + Gáy hậu. Dòng khung này được sử dụng khi lồng dòng ảnh in trên giấy bởi ảnh giấy là loại ảnh mềm khi lồng giữa lớp kính và gáy hậu của khung ảnh sẽ ép phẳng tấm ảnh, sau đó định vị với viền khung bằng tai vít bắt giúp bức ảnh thành một tấm cố định treo tường hoặc để bàn trang trí.

khung ảnh có kính
Dòng khung có kính phù hợp khi lồng ảnh dạng giấy để lớp kính và lớp gáy hậu ép bức ảnh ở giữa phẳng khi treo tường

Khung ảnh không có kính

“Khung không kính” là dòng khung cấu tạo chỉ gồm mỗi viền khung. Dòng khung này được sử dụng khi lồng dòng ảnh đã được định hình thành tấm cứng như ảnh ép gỗ, ảnh canvas căng sườn gỗ, ảnh mika…. vì các ảnh này đã cứng, phẳng và có thể định vị với viền khung bằng tai vít luôn không cần lớp kính và hậu định vị. Ngoài ra, khung có kính với độ bóng của kính sẽ giúp bức tranh bóng hơn, cản bụi trực tiếp vào mặt ảnh nhưng bù lại nó sẽ nặng hơn và cần chú ý cẩn thận khi vận chuyển hay gia cố lúc treo tường.

IMG 2949
Dòng khung không kính phù hợp với các dạng ảnh đã là tấm cứng như ảnh ép gỗ, canvas căng sườn gỗ, mika… để khi ốp khung sẽ trang trí thêm cho bức ảnh

Vậy qua phân tích trên, với những dòng ảnh in giấy thì phải sử dụng “Khung có kính” lồng ảnh còn dòng ảnh đã là tấm cứng như ảnh ép gỗ, ảnh canvas căng sườn gỗ, ảnh mika thì sử dụng dòng “Khung không kính” là phù hợp.

Về thẩm mĩ, nhìn từ xa thì với các bức ảnh sử dụng khung không kính hay có kính đều cho tổng thể một bức ảnh trang trí như nhau. Viền khung có thể tuỳ biến dựa vào mẫu mã khung và sở thích mỗi người

Comments

comments

DMCA.com Protection Status