Màu ảnh in ra có chuẩn không?

Màu ảnh in ra có chuẩn không?Có lẽ đây là vấn đề rất nhiều người băn khoăn khi quyết định gửi ảnh để in

  • Ảnh có chỉnh sửa gì khi in không?
  • Ảnh in có chuẩn màu như mình đã chỉnh hoặc màu ảnh mình không?

Ai cũng hỏi về những vấn đề trên vì mong muốn có được một bức ảnh đẹp đúng ý thích của mình hoặc chí ít cũng giữ nguyên được màu sắc như mình đang xem hoặc đang ưng ý trên thiết bị hiển thị ảnh của mình. Có những bạn cũng thích chỉnh sửa qua chút trước khi in cho đẹp.

Về vấn đề này Rửa ảnh giá rẻ (Ngầu Photo) xin chia sẻ với các bạn như sau:

Đầu tiên với câu hỏi “Ảnh có chỉnh sửa gì khi in không?” Rửa ảnh giá rẻ xin trả lời là không chỉnh sửa gì vì lý do không đụng chạm bất cứ gì đến ảnh của khách hàng nếu không được yêu cầu bởi có những khách hàng họ đã xử lý qua ảnh từ cỡ đến màu sắc bố cục rồi mới gửi in nên họ không muốn bất cứ ai can thiệp thêm vào ảnh của họ nữa. Do đó, nếu không có yêu cầu thì Rửa ảnh giá rẻ sẽ không can thiệp bất cứ gì vào ảnh của khác.

Trước khi in sẽ chỉ có động tác crop cỡ ảnh về kích thước chuẩn khi in vì gần như 95% ảnh chụp từ các thiết bị tự nhiên sẽ không ra được cỡ ảnh đúng chuẩn do cấu hình cũng như thiết kế hiển thị ảnh, chế độ chụp của các thiết bị hoàn toàn là mặc định theo đời máy, dòng máy….nên trước khi in sẽ phải đưa về cỡ chuẩn khổ giấy. Thêm một công việc nữa là cân bằng lại màu sắc ánh sáng của ảnh theo hệ màu tự động của máy in sao cho màu đưa về sát với màu ảnh thực tế nhất vì hệ màu thiết bị chụp với hệ màu máy in chắc chắn có tỷ lệ khác nhau.

IMG 6885
Ảnh in ra đạt khoảng 98% về màu sắc như khi xem trên các thiết bị hiển thị ảnh bởi hệ màu của các thiết bị khác nhau, khác hệ màu máy in nên đôi khi lấy căn cứ trên 1 thiết bị làm chuẩn sẽ không thuyết phục

Ảnh in có chuẩn màu như mình chỉnh hoặc màu ảnh mình không?”

Tiếp nối ý của việc cân bằng màu sắc về hệ màu máy in trước khi in để chia sẻ rõ hơn với các bạn về việc màu ảnh khi hiển thị.

Rất nhiều bạn chỉnh ảnh hoặc thích màu ảnh khi xem trên thiết bị hiển thị ảnh của mình xong yêu cầu in phải chuẩn màu như thế không được sai lệch hoặc lấy đó làm thước đo để yêu cầu. Điều này là điều hết sức bình thường vì đó là nhu cầu sở thích của mỗi người và Rửa ảnh giá rẻ sẽ cố gắng thực hiện tối đa.

Tuy nhiên cần phải chia sẻ với các bạn một sự thật rằng dù bạn có thích màu ảnh đó như nào thì thực tế sản phẩm sẽ có thể đáp ứng tối đa được tầm 98% sự tương đồng, có thể sản phẩm in ra đẹp hơn ảnh gốc và cũng có thể sẽ chỉ đạt được đến 98% yêu cầu mà thôi. Lý do hết sức đơn giản là mỗi một thiết bị điện tử chụp hình, quay phim đều có hệ màu riêng không giống nhau do thế mạnh công nghệ riêng của từng hãng là không giống nhau. Ngay cả cùng hãng nhưng đời thiết bị khác nhau có sự nâng cấp cũng cho tiện ích chụp ảnh cao cấp hơn sẽ đưa ra nước ảnh khác nhau khi xem cùng một file chứ chưa nói tới việc xem trên các thiết bị của các hãng khác nhau, công năng khác nhau. Khi xem trên iphone ảnh sáng hơn nhưng đưa sang samsung có thể nó sẽ đậm nét hơn là điều hết sức bình thường

Thói quen chỉnh màu

Một vấn đề nữa cần đề cập đến về màu ảnh là thói quen chỉnh ảnh của khách hàng sử dụng các app chỉnh ảnh trên điện thoại khá nhiều. Bạn cứ tưởng tượng rằng màu sắc trên thế giới ảo sẽ luôn có một chỗ cho sự bay bổng đến mức phi thực tế để làm thỏa mãn cái đẹp của chúng ta nên sẽ có nhưng tone màu mà thực tế không có hoặc không thể pha nổi. Điều này cũng gây ra mâu thuẫn rất lớn giữa người thiết kế và người triển khai in ấn khi ông in ấn không thể đáp ứng được yêu cầu của ông thiết kế vì không có thực tế. Nó cũng sẽ ảnh hưởng tới việc in ra có đúng màu hay không, chắc chắn là không thể hoàn toàn đúng màu khi tone màu đó thực tế không hề có rồi mà chỉ có màu tương đồng thôi.

Qua chia sẻ trên để mong các bạn hiểu rằng Rửa ảnh giá rẻ sẽ cố gắng in tối đa hết sức cho màu sắc đẹp nhất và sát nhất với file ảnh của các bạn nhưng chắc chắn không thể 100% được. Sẽ có sai số do kỹ thuật, do thực tế xảy ra nên việc lấy một nguyên mẫu để ép theo là không thể. Tất nhiên nếu sai quá nhiều với nguyên mẫu thì đó là in sai và Rửa ảnh giá rẻ sẽ có trách nhiệm in lại cho các bạn.

Comments

comments

Các chất liệu làm khung ảnh gỗ
Chính sách chung cho khách hàng
Đóng Giỏ hàng của tôi
Đóng
Đóng
Danh mục